Cách rang cà phê ngon bằng chảo tại nhà


Cách rang cà phê ngon bằng chảo tại nhà

6 bước đơn giản để tự rang cà phê ngon  bằng chảo tại nhà

Bước 1. Mua hạt cà phê xanh chưa rang

⇒ MẸO: Mua hai kg nguyên liệu để sản xuất một kg rang

Trước tiên, bạn cần phải lấy một vài kg hạt cà phê xanh, đừng cố nếm thử, chúng cứng như một viên đá và sẽ làm bạn nứt một chiếc răng . Nếu bạn biết một địa điểm cà phê địa phương có thể tự rang hạt, bạn có thể học cách rang ở đó ; nếu không, bạn có thể học cách rang hạt cà phê online tại nhà.

Hãy nhớ khi mua  hạt  sẽ to hơn  khi chúng được rang, sau khi rang chúng cũng sẽ mất khoảng một nửa trọng lượng của chúng, vì vậy nếu bạn muốn rang một một kg thì  mua hai kg nguyên liệu. Mỗi loại hạt tươi sẽ cung cấp cho bạn những đặc điểm hương vị tinh tế của riêng nó, vì vậy bạn hãy chọn loại hương vị mà bạn sẽ thích.

Bước 2. Chọn thiết bị rang

⇒ MẸO : Sử dụng popper bỏng ngô hoặc rang cà phê ngon bằng chảo  để tiết kiệm tiền

Hầu hết các công ty cà phê thương mại đều sử dụng những máy rang xay công nghiệp khổng lồ để sản xuất hàng tấn cà phê, nhưng bạn không cần phải đi ra ngoài và mua bất kỳ thiết bị đắt tiền nào mà cũng có thể tự rang ở nhà. Đó là một công cụ hoàn hảo vì mục tiêu là làm nóng hạt cà phê trong  khoảng nhiệt độ không vượt quá 450 độ. Nếu bạn không có một popper ,bạn cũng có thể sử dụng cách tiết kiệm nhất là rang cà phê ngon bằng chảo hoặc thậm chí là một cái thao hay bát bằng kim loại

Bạn cũng sẽ  đặt sang một bên một vài bát kim loại, một đôi găng tay hoặc găng tay lò nướng, và một thìa gỗ đủ dài để khuấy đậu trong khi trong rang.

Bước 3. Bắt đầu rang

⇒ MẸO: Lắng nghe “vết nứt đầu tiên” của hạt

Lợi ích tuyệt vời khác khi rang hạt cà phê tại nhà là bạn có toàn quyền kiểm soát được  hương vị và mức độ caffeine của chúng.

Bạn đổ hạt cà phê tươi vào chảo làm nóng, khoấy và đảo  đều tay  . Bạn quan sát, chúng sẽ từ từ bắt đầu thay đổi màu sắc từ xanh sang vàng, và cuối cùng là màu nâu nhạt, đôi tai của bạn có thể nghe tiếng chúng nứt, một âm thanh tương tự như bỏng ngô.

Bước 4. Lấy hạt ra bát khi cà phê có màu tối  như ý thích

Nếu bạn thích uống cà phê đậm,đợi một vài phút cho đến khi hạt cà phê tối màu hơn, cần cẩn thận không chờ cho đến khi nó đen quá , nó sẽ có mùi vị khủng khiếp. Nếu bạn thích cà phê của mình nhẹ hơn thì bạn nên bỏ qua chi tiết này mà chỉ khi hạt cà phê đã đổi sang màu nâu nhạt bạn lấy hạt ra là được.

Bước 5. Làm mát

Một khi bạn hài lòng với mức rang thì để chúng nguội trong vài giờ.

Bước 6. Để chúng thở, sau đó bắt đầu pha

Khi hạt cà phê đã được chọn lọc và đã được làm mát hãy cho chúng vào một hủ đựng  kín. Nhưng đừng đóng nắp hoàn toàn trong một hoặc hai ngày, vì khí carbon dioxide trong bình đựng hạt cà phê sẽ thoát ra  làm phát nổ . Bạn phải chờ đợi lâu để xay và ủ chúag trong khoảng 5 ngày sau đó bắt đầu pha và thưởng thức vị cà phê do chính tay mình tự rang.

LIÊN HỆ

XƯỞNG COFFEE

Rất vui được hợp tác và phục vụ quý khách.

Địa chỉ: 250 Phan Anh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP HCM
Hotline: 0988 999 242
Email: xuongcoffee2018@gmail.com
Facebook: Xưởng Cà Phê
Website: xuongcoffee.com