CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT PHÂN BIỆT THẾ NÀO?


CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT PHÂN BIỆT THẾ NÀO?

Cà phê rang xay nguyên chất sẽ không chứa các chất phụ gia, chất độn như ngô bắp, gạo cháy… Do đó, về màu sắc, cà phê xay nguyên chất cho nước trong trẻo, có màu nây cánh gián hoặc nâu đậm chứ không đen đục hay đặc quanh.

Hương thơm của cà phê rang xay nguyên chất cũng rất tinh tế, không quá đậm, nhẹ nhàng sâu lắng và ngây ngất.

Về mùi hương, hương thơm đích thực và nguyên thủy của mùi cà phê không quá nồng đậm, không thô bạo mạnh mẽ nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người sành điệu cafe… Nếu những người sành uống cà phê, chỉ cần ngửi mùi họ sẽ biết cà phê có thực sự là nguyên chất hay không.

Tiêu chuẩn của sản phẩm cà phê rang xay chất lượng cao

Rang xay cà phê cũng là một nghệ thuật, có vai trò quyết định hương thơm và mùi vị của cà phê thành phẩm. Với mỗi loại café, kích thước hạt, độ cứng, độ bóng… khác nhau thì thời gian rang xay, nhiệt độ sử dụng cũng khác nhau.

Do đó, phải tính toán nhiệt độ và thời gian thật chuẩn xác thì chất lượng hạt cà phê mới đúng chuẩn, vẫn giữ được hương vị đậm đà, thơm ngon nhưng không bị cháy khét.

Cà phê rang xay nguyên chất, chất lượng tốt đầu tiên phải làm từ 100% cà phê, không pha thêm phụ gia và hóa chất nào, phải đạt các tiêu chuẩn sau:

Độ chua: Nhiều người cho rằng rang xay cần làm mất vị chua thanh của café. Đây là suy nghĩ sai lầm, độ chua nhẹ này chính là đặc trưng riêng của café, rất thanh nhẹ, không gắt như chanh mà còn thoang thoảng hương hoa và mùi vị các loại trái cây. Do đó, cà phê rang xay chất lượng cần giữ được vị chua thanh này của café.

Độ béo: Cà phê khi chạm vào đầu lưỡi sẽ cảm thấy beo béo, ngậy ngậy rất đặc biệt. Cà phê rang xay chất lượng thì độ béo không quá nhiều, chỉ thanh nhẹ và đọng ở đầu lưỡi.

Giá cà phê rang xay thường cao hơn một chút so với cà phê hạt rang sẵn

Hương thơm: Mỗi loại cà phê khác nhau cũng cách thu hoạch, rang xay khác nhau mà hương thơm của cà phê cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng có đặc trưng riêng là rất cuốn hút, đậm đà và ngậy mùi hương trái, có lúc giống như bơ dầu, có lúc giống mùi hạnh nhân hay trái cây.

Độ đắng: Cà phê rang xay đúng chuẩn vẫn giữ được vị đắng tự nhiên, thanh thanh, không chát, không khét, đọng ở đầu lưỡi và cổ họng. Mỗi dòng cà phê lại có độ đắng khác nhau.

Để ra được thành phẩm là những gói cà phê rang xay hay cà phê hạt rang sẵn thơm ngon thì hạt cà phê phải trải qua rất nhiều công đoạn, yêu cầu khắt khe và chuẩn xác.

Do đó, giá cà phê  rang xay nguyên chất và chất lượng tốt luôn khá cao, dao động từ 120.000đ cho đến vài triệu đồng. Do đó, người mua nên cẩn thận khi chọn mua, tránh mua phải cà phê rang xay pha trộn chất lượng kém.

Tên các loại  cà phê rang xay nguyên chất  và đặc điểm của từng loại

  1.  Cà phê Arabica : Mùi hương dịu nhẹ quyến rũ, thanh chua đặc trưng.
  2. Cà phê Arabica đặc biệt : Mùi hương thanh tao, hòa quyện, màu nâu nhạt trong.
  3. Cà phê Culi : Mùi vị đậm đà, hơi đắng và khét đặc trưng.
  4. Cà phê Culi – Moka : Kết hợp hai loại cà phê Culi và Moka tạo hương vị hòa quyện.
  5. Cà phê Moka : Mùi thơm ngọt ngào, sang trọng, vị chua đắng nhẹ ngây ngất.
  6. Cà phê Robusta đặc biệt : Mùi đắng đặc trưng khá đậm.
  7. Cà phê Robusta thường : Hương vị đậm đà và hơi đắng.
  8. Cà phê chồn trang trại – Thu hoạch trực tiếp từ trang trại sau khi đã được dạ dày chồn tiêu hóa.
  9. Cà phê chồn loại R
  10. Cà phê chồn loại thượng hạng

Hi vọng những thông tin về  cà phê rang xay trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm cà phê rang xay nguyên chất và đảm bảo chất lượng, hương vị thơm ngon quyến rũ đặc trưng của thức uống đặc biệt này.

XƯỞNG COFFEE

Rất vui được hợp tác và phục vụ quý khách.

Địa chỉ: 250 Phan Anh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP HCM
Hotline: 0988 999 242
Email: xuongcoffee2018@gmail.com
Facebook: Xưởng Cà Phê
Website: xuongcoffee.com